Giỏ hàng

CÁCH ĐỌC HẠN SỬ DỤNG TIẾNG ĐỨC – QUY ĐỊNH MỚI VÀ CHI TIẾT NHẤT

Cách đọc hạn sử dụng tiếng Đức rất cần thiết nếu như bạn cần một sản phẩm chính hãng xuất xứ từ nước Đức. Hạn sử dụng tiếng Đức là chữ gì và thường ghi ở đâu. Một số ví dụ các sản phẩm Đức phổ biến tại Việt Nam. Bài viết nêu các lưu ý quan trọng khi xem hạn sử dụng tiếng Đức được nêu ra.

cách đọc hạn sử dụng tiếng Đức

Hạn sử dụng tiếng Đức là gì

Hạn sử dụng tiếng Đức là “Ablaufdatum” nghĩa là ngày hết hạn. Nhưng thông thường hàng hoá của Đức sẽ ghi bằng Tiếng Anh nhiều hơn là tiếng của nước họ.

  • MFG là viết tắt của Manufacturing Date - “Ngày Sản xuất”
  • EXP là viết tắt của Expiry date – “Ngày hết hạn”

Cách xem hạn sử dụng hàng chính hãng Đức

Website kiểm tra hàng Đức chính hãng chuẩn xác

cách đọc hạn sử dụng tiếng Đức, các bạn hoàn toàn có thể vào 1 số website sau để kiểm tra

http://checkcosmetic.net/ 

hoặc http://www.checkfresh.com/

webiste kiể tra hạn sử dụng tiếng Đức

Xem hạn sử dụng Đức qua website

Chọn hãng sản xuất, điền mã Bathcode và tìm kiếm. Một số hãng không tìm được hoặc không có hãng đó, do trang này không phải là trang công bố của hãng và 1 số ít cách check code của website bị lỗi thời.

Bằng những thông tin thông thường

Cũng như cách trên thì cách này cũng chỉ check ngày hết hạn sử dụng hàng xách tay Đức 1 số ít. Vì một số ít mẫu sản phẩm rất khó xác lập.

Cách ghi tháng theo chữ cái, năm được rút gọn

Đó là A, B, C,… tương đương với tháng 1, 2, 3,…,12 Còn năm rút gọn lại 1 hoạc 2 chữ số cuối ví dụ 2022 là 22 hoặc 2.

Các bạn sẽ thắc mắc như sau: thế sản phẩm 2022 và 2012 nếu cùng ghi là 8 thì phân biệt thế nào. Thì lúc đó bạn phải xem sản phẩm đó có thường thay đổi mẫu mã không để xác định.

Cách ghi năm bằng chữ, tháng bằng chữ hoặc số

Khi đó Đó là A, B, C, … tương tự với số cuối năm 0,1, 2, 3, …, 9. Lúc đó 10 năm lại lặp lại 1 lần. Còn tháng thì nếu ghi bằng chữ thì A, B, C, … tương tự với tháng 1, 2, 3, …, 12. Hoặc tháng ghi bằng chữ .

Ví dụ H8A3 thì tất cả chúng ta chỉ chăm sóc đến H8 có ngày sản xuất 2017 ( hoặc 2007 ) tháng 8. => hạn sử dụng mẫu sản phẩm + 3 năm

Cách ghi năm theo số rút gọn và ngày theo lịch Julian

Tức là năm ghi rút gọn 1 hoặc 2 số cuối, còn ngày ghi theo số thứ tự ngày trong năm (365 ngày).

Ví dụ 8279 thì ngày sản xuất là 2018 (2008) ngày 279 trong năm tương đương 279/30 =9.3 tầm tháng 10 (tính nhanh). Hạn sử dụng sản phẩm +3 năm

Cách ghi tháng và ngày bằng 1 chữ và 1 số, năm rút gọn 1 số

Lúc đó tháng có số tiên phong là A, B, tương ứng với 0, 1 và đi sau là 1 số lượng .

Ví dụ 28 tương ứng với C8. Một số mẫu sản phẩm của VISIOMAX sẽ được ghi theo cách này ví dụ : GC972B1. Lúc đó ta xác lập như sau : C9 là 29, 7 là 2017 ( 2007 ), 2 là 2, vậy ngày sản xuất là 29/2/2017 ( 2007 ). Ngày sản xuất sẽ được tính cộng thêm 3 năm.

Hạn sử dụng của sữa Aptamil Đức

Hạn sử dụng của sữa Aptamil Đức thường là 18 tháng. Thông tin hạn dùng sẽ được in đóng theo vị trí thông tin sản phẩm như hình sau:

hạn sử dụng của sửa aptamil Đức

Để đảm bảo khi mua hàng mua các mẹ cần quan tâm hạn sử dụng còn hay không? Chữ và số có bị tẩy mờ, làm nhòe hay bị dán đè rất có thể đây là hàng giả kém chất lượng.

Hạn sử dụng xúc xích Đức - Việt

Hạn sử dụng xúc xích Đức Việt thường là trong 30 ngày. Thường này thường được in đóng ở ngay giữ bao bì hoặc phí trên khi đóng gói.

đọc hạn sử dụng đức

Cách đọc hạn sử dụng tiếng Đức

Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm đức

Check mỹ phẩm Đức

Hầu hết các mỹ phẩm nhập khẩu Đức đều có một loại là “hạn sử dụng sau khi mở nắp”, được ký hiệu là PAO (viết tắt của chữ Period After Opening). Theo đó, các sản phẩm chăm sóc da, foundation, primers, hay mascara… sẽ được ghi rõ hạn sử dụng sau khi mở nắp sản phẩm. Các bạn có thể tìm thấy thông tin trên bao bì bằng ký hiệu chữ M (viết tắt là Month). Nếu ghi 12M = 12 tháng = 1 năm.

Ngoài ra, với những sản phẩm không ghi PAO thì hạn sử dụng thông thường sẽ là 3 năm.

Cách xem hạn sử dụng kem Nivea Đức

Cách xem hạn sử dụng kem Nivea Đức nói riêng cũng như các mỹ phẩm Đức khác như: Olaz, Nivea, Loreal,... thường sẽ ghi ở đáy lọ.

Hạn sử dụng phấn tươi Đức

Ngày sản xuất và Hạn sử dụng của phấn tươi Đức thông qua các hình ảnh Shop kiểm tra mẫu minh họa chi tiết cho khách hàng.

cách xem hạn sử dụng Đức

HSD được in trên bao bì

Kiểm tra hạn sử dụng eucerin

Thời hạn sử dụng mỹ phẩm phụ thuộc vào khoảng thời gian sau khi mở và ngày sản xuất.

Mỹ phẩm không sử dụng cũng mất đi vẻ tươi tắn và trở nên khô ráp. Theo luật của EU, nhà sản xuất chỉ được ghi ngày hết hạn trên mỹ phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng. Các khoảng thời gian phổ biến nhất về tính phù hợp để sử dụng kể từ ngày sản xuất:

  • Nước hoa có cồn  - khoảng 5 năm
  • Mỹ phẩm chăm sóc da   - tối thiểu 3 năm
  • Mỹ phẩm trang điểm     - từ 3 ​​năm (mascara) đến hơn 5 năm (bột)

Thời hạn sử dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Cách xem hạn sử dụng hàng xách tay Đức

Cách ghi hạn sử dụng trên hàng xách tay Đức tuy khác tất cả chúng ta ở ngôn từ và ký hiệu, nhưng về ý nghĩa thì tựa như

  • Ngày sản xuất: Manufacturing Date (MFG) hiểu đơn giản là ngày sản xuất ra mặt hàng đó.

hạn sử dụng tiếng Đức

Cách đọc hạn sử dụng tiếng Đức

Use-By; Best if used By; Best By; Best Before: ngày hết hạn sử dụng. Sản phẩm vẫn có thể an toàn được dùng sau đó và đảm bảo chất lượng ở mức chấp nhận được.

Sell by/sell by date/ display until: ngày hết hạn bán

  • Expiration date (EXP): ngày hết hạn hạn sử dụng (Sản phẩm không nên được dùng sau đó – Đảm bảo độ an toàn).
  • Khoảng thời gian sau khi mở (Period after opening – PAO): Trong ví dụ này, nó là 6 tháng sử dụng sau khi mở.

Thông thường thì các hãng sẽ có biểu tượng hình hộp tròn có mở nắp và ghi các ký tự 3M, 6M, 9M,12M, 24M,… M đây là Month (tháng), bên trước đó là số tháng sử dụng khi mở nắp, mở bao bì để sử dụng, lúc này sản phẩm đã tiếp xúc với môi trường xung quanh .

Là hạn sử dụng khi chưa sử dụng sản phẩm, tức tình trạng sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn.

Cách đọc hạn sử dụng hàng Đức chính hãng chuẩn xác - Met Corner

Một số hàng nội địa Đức được ghi bằng chữ số Latin ngày sản xuất ví dụ: 20.11.2018, 2018.11.20, 18.11.20, 20.Nov.18,….Một số sẽ ghi luôn hạn sử dụng bằng chữ và số Latin hoặc tiếng Đức. Nhưng đa phần các hãng ghi dưới dạng Batch Code. Chú ý nếu các sản phẩm hàng xách tay chỉ ghi rõ ngày hết hạn thì được hiểu là 3 năm sau ngày sản xuất trừ một số dòng vô thời hạn sử dụng. Để hiểu rõ hơn về 2 định nghĩa ngày chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé

Lưu ý cách đọc hạn sử dụng tiếng Đức

Đức nổi tiếng về sản phẩm & hàng hóa cực kỳ bền và chất lượng, thì mỹ phẩm của nó cũng mang một phần nào mang đặc thù con người Đức. Việc check hạn sử dụng Đức bảo vệ mẫu sản phẩm tốt nhất với cách tương tự như loại sản phẩm của những nước khác.

Khi đọc hạn sử dụng tiếng Đức, ngoài việc quan tâm ngoài 2 dòng MFG (Ngày Sản xuất) và EXP (Hạn sử dụng). Khách hàng cần để ý đến những ký hiệu hạn sử dụng sản phẩm Đức.

Xem thêm:

Cách đọc hạn sử dụng Trung Quốc

Cách đọc hạn sử dụng Hàn quốc