Giỏ hàng

Cách xem hạn sử dụng bánh Đài Loan | Các ký hiệu hạn sử dụng của Đài Loan

Cách xem hạn sử dụng bánh Đài Loan là việc trở nên khó khăn đối với các khách hàng không biết tiếng Trung. Hạn sử dụng Bánh mix Đài Loan là một trong những từ khoá được tìm kiếm bởi vì vị trí để ngày tháng hạn sử dụng của đài loan khác ở Việt Nam. Cùng New Date tìm hiểu Hạn sử dụng bánh mix Đài Loan bao lâu và Cách xem hạn sử các loại Bánh mix Đài Loan này:

cách xem hạn sử dụng bánh đài loan

Cách xem hạn sử dụng bánh Đài Loan

Hạn sử dụng bánh mix Đài Loan trong bao lâu?

BÁNH ĐÀI LOAN Nhà sản xuất: Đài Loan Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày mở nắp.Tuy nhiên, với các loại bánh bông lan Đài Loan thông thường được bán tại siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng kinh doanh Online, thì hạn sử dụng thường là khoảng 3-6 tháng kể từ ngày sản xuất, nếu được bảo quản đúng cách và không mở bao bì. Và tùy thuộc vào từng loại bánh, mỗi loại bánh khác nhau sẽ có NSX và HSD khác nhau.

hạn sử dụng bánh mix đài loan bao lâu

Date chuẩn cho bánh Đai Loan

hạn sử dụng bánh mix đài loan bao lâu

Hạn sử dụng của bánh mix Đài Loan tùy thuộc vào nhà sản xuất và các thành phần trong bánh. Thông thường, trên bao bì bánh sẽ ghi rõ thông tin về ngày sản xuất, ngày hết hạn và cách bảo quản.

Xem thêm:

Chú ý cách đọc hạn sử dụng Trung Quốc

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn nên đọc kỹ thông tin trên bao bì và sử dụng bánh trong thời hạn sử dụng được ghi trên đó. Nếu bạn không chắc chắn về hạn sử dụng của bánh hoặc nghi ngờ hãy liên hệ với cửa hàng để được tư vấn.

Xem hạn sử dụng bánh mix Đài Loan ở đâu?

Tuy nhiên đối với loại bánh mix Đài Loan thì chỉ in Ngày Sản Xuất trên bao bì. Hạn sử dụng sẽ được in ở mặt sau của bánh. Các bạn cần lưu ý điểm này để không bị hiểu lầm đối với nhà bán hàng.

Bước 1: Xem hàng date trước bao bì

Hàng date được ghi phía trước bao bì bánh mà bạn thấy chính là Ngày sản xuất (NSX).

cách xem hạn sử dụng bánh mix đài loan

Cách xem hạn sử dụng bánh mix Đài Loan

Bước 2: Xem thời hạn dùng phía thông tin sản phẩm

Sau đó bạn quay về phía sau mặt bánh tìm dòng chữ 质期 (Hạn sử dụng). Tại dòng chữ này sẽ có các chữ số la tinh (0,1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,…) đi theo cùng với 1 chữ tiếng Trung. Đó chính là gới hạn Hạn sử dụng của bánh đó là trong bao lâu kể từ ngày sản xuất được ghi ở mặt trước bánh. Ví dụ 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm, 2 năm, 3 năm. Vậy để đọc được Thời hạn sử dụng này bạn cần biết 1 số chữ tiêgs trung đặc trưng ngày tháng năm sau.

 

xem hạn sử dụng bánh mix đài loan

 

Các chữ tiếng Đài Loan (Tiếng trung) trên date cần lưu ý. Khi đọc HSD bao bì của bánh mix Đài Loan, bạn cần chú ý đến một số từ sau để có thể đọc hiểu hạn sử dụng của sản phẩm:

 • Ngày:
 • Tháng: 个月
 • Năm:
 • Hạn sử dụng: 质期

Nhận biết bánh mix Đài Loan hết hạn

Nếu bạn nhận thấy chiếc bánh bạn đang cầm trên tay vẫn còn hạn sử dụng nhưng có các dấu hiệu sau thì bạn cần lưu ý:

 • Bánh bị mốc trắng ở bên ngoài.
 • Bánh bị khô cứng, nứt nẻ.
 • Bánh có mùi lạ, không còn thơm ngon như khi mới đưa ra thị trường.
 • Nhân bánh có thể chuyển đổi màu sắc khác lạ.

xem hạn sử dụng bánh đài loan ở đâu

Nhận biết bánh mix Đài Loan hết hạn

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe của mình, chúng ta nên sử dụng bánh mix Đài Loan trong thời gian có hiệu lực và không sử dụng sản phẩm đã quá hạn. Nếu bánh Đài Loan mix vị của bạn đã quá hạn, hãy vứt nó đi và không sử dụng.

Tác hại khi sử dụng bánh mix Đài Loan quá hạn

Sử dụng bánh mix Đài Loan quá hạn có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của con người, bao gồm:

 • Mất chất dinh dưỡng: Khi bánh bông Đài Loan quá hạn, hàm lượng các chất dinh dưỡng trong sản phẩm sẽ giảm đi, gây ra tình trạng mất chất dinh dưỡng cho cơ thể khi sử dụng.
 • Tác hại đến hệ tiêu hóa: Bánh bông Đài Loan quá hạn có thể dẫn đến sự sinh sản của vi khuẩn và nấm trong bánh. Khi sử dụng, chúng có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đau bụng và buồn nôn.
 • Gây nguy hiểm cho sức khỏe: Khi bánh bông Đài Loan quá hạn, các thành phần hóa học có thể chuyển hóa và tạo ra các chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người khi sử dụng.
 • Mất vị và mùi: Khi bánh bông Đài Loan quá hạn, sản phẩm sẽ mất đi vị và mùi hấp dẫn của nó. Sử dụng bánh bông Đài Loan quá hạn có thể khiến cho thực phẩm trở nên khó chịu và không ngon miệng.

Cách bảo quản bánh mix Đài Loan để kéo dài thời gian sử dụng

Để bảo quản bánh mix vị Đài Loan và kéo dài thời gian sử dụng của chúng, bạn có thể thực hiện những cách sau đây:

– Đóng gói kín bánh: Sau khi mua bánh mix Đài Loan, bạn có thể đóng gói kín bánh bằng túi nylon hoặc giấy bạc. Đảm bảo không có không khí và ẩm thấp trong túi để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.

hạn sử dụng bánh mix đài loan

– Bảo quản trong tủ lạnh: Nếu bạn muốn bảo quản bánh lâu hơn, bạn có thể để bánh vào tủ lạnh. Bạn nên để bánh trong hộp kín hoặc túi nylon trước khi cho vào tủ lạnh để tránh bánh bị khô và chặt.

– Không để bánh ở nơi ẩm ướt: Tránh để bánh ở nơi ẩm ướt hoặc tiếp xúc với nước, vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.

Cách bảo quản bánh mix Đài Loan

Trên đây là những chia sẻ của New Date chia sẻ đến các bạn về hạn sử dụng của bánh mix Đài Loan trong bao lâu và những cách bảo quản bánh sao cho ngon nhất. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích.