Giỏ hàng

Cách đọc hạn sử dụng Hàn Quốc | Mỹ phẩm, Dược phẩm, Thực phẩm

Cách đọc hạn sử dụng Hàn Quốc là chủ đề người mua hàng ở Việt Nam quan tâm. Khác ngôn ngữ lẫn quy định cách ghi hạn sử dụng ở Hàn Quốc cũng khác. Cung cấp các ví dụ về cách xem hạn sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm Hàn Quốc khó xem hạn sử dụng nhất.

Cách đọc hạn sử dụng Hàn Quốc chung nhất

Hạn sử dụng Tiếng Hàn là gì?

Ngày sản xuất tiếng Hàn là từ “제조” đọc phiên ra là “jejo”

Hạn sử dụng tiếng Hàn là từ “까지" (Ngày hết hạn) đọc phiên ra là “kkaji”

Quy định ghi Ngày sản xuất, hạn sử dụng ở Hàn Quốc

Quy định ghi Ngày sản xuất, hạn sử dụng ở Hàn Quốc không phải ghi theo ý của nhà sản xuất. Trong thời gian bao lâu cũng được mà cần phải theo quy định cũng như tính chất riêng của loại hàng hoá đó. Tuy từng hãng có cách ghi ngày khác nhau thế nhưng vẫn có một vài điểm chung mà bạn cần biết để kiểm tra được chính xác nhất nhé!

xem hạn sử dụng hàn quốc

Cách xem hạn sử dụng Hàn Quốc

 • Bên Hàn Quốc, họ ghi thông tin ngày tháng năm khác so với nước mình đó là đọc ngược lại từ sau ra trước: Năm/Tháng/Ngày.
 • Vị trí các thông tin ngày tháng cũng tùy vào hãng mà được in ở những vị trí khác nhau trên sản phẩm, nhưng thường sẽ có ở:

- Đường răng cưa của tuýp kem

- Ở nắp sản phẩm

- Ở đáy hộp

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc

Mỹ phẩm trong nước thường không có hạn sử dụng, nhưng mỹ phẩm Hàn Quốc và các nước khác đều có hạn sử dụng. Cách kiểm tra hạn sử dụng chung của mỹ phẩm Hàn Quốc, các sản phẩm chăm sóc da thương có hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất.

cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm hàn quốc

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm hàn quốc

Có nhiều hãng mỹ phẩm không ghi rõ hạn sử dụng của sản phẩm mà chỉ ghi ngày sản xuất, từ ngày sản xuất được ghi sẽ tính ra được hạn sử dụng. Tương tự như hạn sử dụng, ngày sản xuất cũng được in dưới đáy lọ, họp hay tuýp mỹ phẩm.

Ví dụ:

 • Nếu trên vỏ ngoài có ghi là 20220414 tức là được sản xuất vào ngày 14/04/2022 và có hạn sử dụng vào ngày 14/04/2025.
 • Ngoài ra, một số nhà sản xuất lại chỉ ghi năm sản xuất là 2 số cuối ví dụ như 220414 tức là ngày sản xuất là 14/04/2022 và hạn sử dụng là 14/04/2025.

Web check hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra thông tin chính xác về hạn sử dụng của loại mỹ phẩm Hàn Quốc đang dùng bằng cách nhập thông tin sản phẩm lên trang web: http://checkcosmetic.net/ với 3 bước đơn giản:

 • Bước 1: Nhập tên sản phẩm
 • Bước 2: Nhập mã code của sản phẩm
 • Bước 3: Tra cứu. Sẽ hiện ra các thông tin đầy đủ của sản phẩm từ thương hiệu, ngày sản xuất, hạn sử dụng….

Hạn sử dụng mặt nạ Hàn Quốc

Thông thường, hạn sử dụng của mặt nạ Hà Quốc được in trên mép của bao bì, hoặc in màu nổi trực tiếp ở trên bao bì của sản phẩm. Hạn sử dụng của mặt nạ trong bao lâu còn tùy thuộc vào thời điểm mở gói sản phẩm.

hạn sử dụng mặt nạ hàn quốc

Hạn sử dụng mặt nạ hàn quốc

Ngoài ra, ở một số sản phẩm đặc thù, ví dụ như một số loại mặt nạ miếng rất dễ bay hơi khi đã xé bao bì. Các nhà sản xuất Hàn thường thêm vào dòng chữ “개봉 즉시 사용” có nghĩa là "DÙNG NGAY SAU KHI MỞ"

 • Hạn sử dụng của mặt nạ khi chưa mở gói đảm bảo chất lượng cho đến ngày hết hạn, thời hạn này khá dài tầm khoảng 2 - 3 năm.
 • Với mặt nạ giấy sau khi đã mở gói thì chỉ nên sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn tầm 6 tháng - 12 tháng - 18 tháng - 24 tháng (tùy sản phẩm).

Hạn sử dụng kem ốc sên Hàn Quốc

Hạn sử dụng kem ốc sên Hàn Quốc sẽ đóng dưới đáy của hộp bên ngoài. Sẽ có 2 dòng MFD là Ngày sản xuất và EXP là  hạn sử dụng. Lưu khi đọc thì mình sẽ đọc theo thứ tự Năm/Tháng/Ngày.

hạn sử dụng kem ốc sên hàn quốc

Hạn dùng kem ốc sên Hàn Quốc

Thường thì hạn sử dụng của kem ốc sên Hàn quốc sẽ là 3 năm. Thời hạn sử dụng này còn tuỳ vào loại và nhà sản xuất.

Cách đọc hạn sử dụng dược phẩm thuốc Hàn Quốc

Hạn sử dụng hồng sâm Hàn Quốc

Hạn sử dụng nước hồng sâm Hàn Quốc hường có thời gian sử dụng khoảng từ 2 đến 5 năm tùy từng nhà sản xuất.

hạn sử dụng hồng sâm hàn quốc

Hạn dùng Hồng sâm Hàn Quốc

Hồng sâm hết hạn uống được không là câu hỏi khá nhiều người đặt ra. Chắc chắn một điều rằng dù là sản phẩm khô hay nước thì cũng không thể dùng khi đã hết hạn. Đặc biệt với loại nước uống như hồng sâm Hàn Quốc thì khả năng tích tụ chất độc hại và lên men vi sinh vật lại càng cao. Do đó hạn sử dụng hồng sâm Hàn Quốc càng được chú trọng hơn.

Cách đọc hạn sử dụng an cung hàn quốc/ thuốc chống đột quỵ Hàn Quốc

Trên hộp sản phẩm có in đầy đủ thông tin ngày sản xuất (ở mặt sau hộp) và hạn sử dụng sản phẩm định dạng năm/tháng/ngày ở mặt trước hộp (EXP 220414 nghĩa là HSD ngày 14 tháng 04 năm 2022). Hạn sử dụng của thuốc chống đột quỵ Hàn Quốc thường tối đa là 5 năm kể từ ngày sản xuất.

Đông dược cũng có thời hạn sử dụng. Thuốc đông y hạn sử dụng thường là 2 – 3 năm, và tối đa là 5 năm. Các loại thuốc sắc thường là 1 năm.

Cách đọc hạn sử dụng thực phẩm Hàn Quốc

Xem hạn sử dụng táo đỏ Hàn Quốc

Hạn sử dụng của táo đỏ Hàn Quốc ghi ở đâu? Là câu hỏi được nhiều thực khách quan tâm vì có khi tìm mãi không thấy đâu hoặc thấy rồi cũng không rõ như thế này. Thường thì theo bọc táo sẽ có có 1 tem nhãn giấy nhỏ được dán pía dưới gốc bao bì. Trên tem ghi thng tin mã vạch trọng lượng và hạn sử dụng.

hạn sử dụng táo đỏ hàn quốc

Hạn sử dụng táo đỏ Hàn Quốc

Hạn sử dụng bánh Hàn Quốc

Có rất nhiều mẫu bánh nhỏ có ghi ngày hết hạn và ngày sản xuất rất khó hiểu, vì vậy có thể khó tìm thấy chúng.

 • Ngày hết hạn là “EXP”
 • Ngày sản xuất là “MFG”

MFG có nghĩa là ngày sản xuất . Các mặt hàng trong hình ảnh được liệt kê ở mặt sau của hộp ghế với ngày hết hạn. Ngay cả khi bạn không biết ngày hết hạn, bạn có thể dự đoán ngày hết hạn nếu bạn biết ngày sản xuất.

Chú ý cách đọc hạn sử dụng của Hàn Quốc không ghi ngày sản xuất

Hàn Quốc, hầu hết đều ghi thông tin ngày tháng năm nên khá dễ dàng kiểm tra. Bạn chỉ việc đọc ngược lại từ sau ra trước: năm/tháng/ngày là được.

Bài viết

Hạn sử dụng sản phẩm của Hàn Quốc rất rõ ràng, liệt kê đầy đủ cả ngày sản xuất và ngày hết hạn. Có nhiều cách khác nhau để mô tả nó, vì vậy tôi sẽ chỉ cho bạn ý nghĩa của nó!