Giỏ hàng

Ưu điểm của máy in phun date so với máy in date laser

Sẽ là sai lầm nếu nói một cách dứt khoát công nghệ này là cải tiến của công nghệ kia, nhưng có những ưu điểm của máy in phun date so với máy in date laser. Nhiều trong số những ưu điểm này bắt nguồn từ tuổi thọ của máy in phun. Nói một cách đơn giản, công nghệ này đã có từ lâu. Nó đã trải qua đủ các thay đổi và chỉnh sửa để các phiên bản mà chúng hiện có là hiệu quả và tương đối rẻ.

so sánh máy in phun date và in date laser

In phun date và in date laser

Không tác động bề mặt in như máy in date laser

Thay vì sẽ dùng nhiệt khắc date, ngày tháng hạn sử dụng bằng các tia laser tác động lên bề mặt sản phẩm. Công nghệ in phun date không hề tác động hoặc làm biến đổi bề mặt vật liệu in. Đó là lí do tại sao máy in phun date thịnh hành hơn các dòng máy in date laser

  • In laser kén chọn chất liệu bề mặt
  • In phun cho phép in được hầu hết các bề mặt chất liệu có độ bám dính cao hoặc thấp.

Máy in phun date ít tốn kém chi phí đầu tư

Nói chung, việc mua một máy in laser sẽ đắt hơn một máy in phun. Tuy nhiên, chi phí cần thiết để vận hành hai máy làm phức tạp so sánh này. Máy in phun sử dụng mực để tô màu tài liệu của họ, trong khi máy in laser về cơ bản là khắc bản in vào tài liệu.

máy in date khắc laser

Nhược điểm máy khắc laser

Mặc dù máy in laser không có nhiều chi phí dư thừa hoặc vật tư tiêu hao, chúng vẫn đắt hơn nhiều so với máy in phun. Nhìn chung, chi phí sở hữu phụ thuộc vào thời gian sử dụng máy in nhất định.

Bản in Laser vĩnh cữu nhưng khó khăn

Sẽ có sự so sánh về độ bám dính cũng như độ bền của bản in giữa 2 công nghệ. Mặc dù bản in của kỹ thuật in phun cho phép bám dính trên mọi bề mặt nhưng khả năng cố định bản in còn hạn chế. Mực in date cho hạn sử dụng có thể sẽ bị trôi lem khi tiếp xúc với các hoá chất có độ cồn cao hoặc dung môi tẩy rửa.

ưu điểm máy in phun date

Bề mặt in phun đa dạng

Nhưng đâu đó mực in phun date vẫn là sự lựa chọn đầu tiên cho các nhà sản xuất bởi:

  • Tính ưu việc thuận tiện trong việc đóng date
  • Khả năng tẩy date dễ dàng khi gặp sự cố.
  • Tất nhiên ở đây đã bỏ qua vấn đề nhạy cảm về việc thay đổi date cho sản phẩm một cách trái phép.

Bảo trì đơn giản rẻ tiền

Một trong những lợi thế của máy in phun so với máy in laser là với máy in phun, bạn ít gặp phải vấn đề về bảo trì hơn. Nếu máy in laser ở trong môi trường có bụi, hơi ẩm hoặc rung động, nó sẽ có nguy cơ bị hỏng hóc.

Đa phần bảo trì cho máy in phun date nằm ở hộp mực hoặc phần mực. Đối với các dòng in phun công nghiệp đôi lúc sẽ gặp vấn đè về tắt nghẹn vòi phun do khô mực. Nếu không sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên chi phí sửa chữa bảo hành này so với máy in khắc laser vẫn còn thấp hơn.

Tốc độ in phun nhanh chóng

Nếu bạn đã xem hoặc từng trải nghiệm với các dòng in khắc laser thì bạn sẽ hình dung ra được. Sự chậm rãi trong khâu in khắc, đã làm cho các dòng máy khắc laser hạn chế hơn.

máy in date phun khác in laser

Máy in phun date tự động

Đối với các dòng in phun hẳn chỉ qua một bước kéo máy như các dòng máy in date cầm tay. Haowjc chỉ là sự di chuyển của sản phẩm trên băng chuyền. Chỉ chưa đầy 1s đã xong một bản in date hoàn chỉnh.

In đa dạng thông tin sản phẩm

Ngoài khả năng in date các dòng in phun còn còn có thể in nhanh chóng và chính xác các loại mã hoá sản phẩm như:

  • In mã code, số lô sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp
  • In mã vạch, mã QR cực chuẩn, phục vụ vấn đề truy vấn quét mã dễ dàng trên điện thoại cầm tay.
  • In cả hình ảnh logo doanh nghiệp, tạo thương hiệu riêng cho mọi sản phẩm hàng hoá

Thay đổi màu sắc tuỳ chọn

Để in có màu, máy in phun date có nhiều lựa chọn hơn so với máy in laser. Và với máy in phun nhiệt, bạn có thể thay đổi màu sắc trong vòng chưa đầy một phút. Mặc dù các dòng in phun date này dừng lại ở việc đơn sắc. Nhưng nhờ việc kế hợp giữa các vòi phun cho phép mỗi vòi phun một màu sắc khác nhau. Bản in vẫn có thể hài hoà về phần màu sắc.

Bài viết

Lựa chọn màu sắc cho in phun

 

Hạn chế với công nghệ in phun date

Với các loại máy in date dạng phun, việc sử dụng nguyên liệu và dung môi nên phải thay thế định kỳ. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp sản xuất ở năng suất thấp và trung bình thì điều này không có gì đáng ngại và chi phí tính trên đầu sản phẩm cực kỳ thấp.

Không in được đa dạng mã như máy laser. Tuy nhiên đa phần các thông tin doanh nghiệp cần in lên sản phẩm cũng không quá phức tạp nên đây cũng không phải là vấn đề lớn.

Trên đây là các ưu điểm mà công nghệ in phun date đem lại só với accs dòng máy khắc date laser. Newdate hy vọng sẽ giúp quý khách hàng thông tin để lựa chọn giải pháp in ấn cho phù hợp với doanh nghiệp.